So cánh T-Bone và Porterhouse Steaks

So cánh T-Bone và Porterhouse Steaks

Thực ra T-Bone steaks và Porterhouse steaks chính là cùng một loại. Chỉ là miếng Porterhouse lớn hơn miếng T-Bone steak bởi vì nó được cắt ra từ đầu có phần thăn nội Tenderloin lớn hơn. Porterhouse chính là "King of the T-Bones".

Diagram Showing Beef Cuts

 

Cả hai dạng cắt này đều được cắt ra từ cây shortloin (hay còn gọi là T-Bone) của con bò. Ở giữa miếng steak là phần xương hình chữ T “T-Shape Bone” chia miếng steak thành hai phần. Một bên là thăn nội bò Tenderloin và một bên còn lại là thăn ngoại bò Striploin hay còn được biết đến với tên quen thuộc là New York Strip Steak.

Khi phần xương chữ T này được bỏ đi ta có hai loại steak khác nhau. Một là thăn nội bò (phi lê) tenderloin và một là thăn ngoại (New York Steak) Striploin. Khi bỏ một bên của miếng steak cộng với phần xương của bên đó ta sẽ có được thăn nội tenderloin có xương “Bone-in Filet”  hoặc thăn ngoại Striploin có xương “Bone-in New York Steak”

Porterhouse steak

Porterhouse steak lớn hơn nhiều và đôi khi được phục vụ cho hai người. Cơ quan USDA yêu cầu phần thăn nội tenderloin của Porterhouse steak phải dày ít nhất 1,25 " tại điểm rộng nhất của nó để đủ điều kiện ghi nhãn là Porterhouse.

T-bone steak phải có phần thăn nội tenderloin dày ít nhất là 0.25”. Những miếng còn lại có phần thăn nội tenderloin nhỏ hơn 0.25” được gọi là Club steak. Khi bạn có ý định mua T-bone hoặc Porterhouse hãy nhớ rằng kích thước là sự khác biệt duy nhất.

Hy vọng bài viết này giúp cho các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình món T-bone steak hay Porterhouse steak ưng ý nhất!

Nguồn: http://www.primesteakhouses.com

Bạn muốn chọn mua nguyên liệu cho món ăn này?